Crypto Basics 

USDT là gì ?

Định nghĩa của Tether (USDT)

Tether là một đồng tiền điện tử dựa trên nền tảng blockchain mà khi được đem vào sử dụng thì đều được chứng thực bởi một lượng tương ứng tiền mặt truyền thống chúng ta sử dụng như là đồng US Dolla, đồng Euro hay đồng Yên Nhật, chúng được giữ trong một ngân hàng định trước.

Những đồng Tether hay USDT là những đồng nguyên gốc của mạng lưới Tether được giao dịch dưới mã là USDT.

Đi sâu tìm hiểu bản chất Tether (USDT)

Tether thuộc về một một nhánh mới của tiền điện tử được gọi là stablecoins mà nhằm mục đích giữ giá trị của tiền điện tử ở một mức ổn định đối lập lại với sự biến động mạnh về giá của những đồng tiền điện tử phổ biến khác như Bitcoin hay Ethereum. Điều này cho phép nó được sử dụng như một trung gian cho việc mua bán hay lưu giữ giá trị thay vì được sử dụng như một hình thức đầu cơ.

Đặc trưng của Tether là một loại Stablecoins được thế chấp bởi tiền mặt như là đồng US Dollar, đồng Euro hay Yên Nhật, 1 đồng coin tương ứng với 1 đồng tiền mặt trong lưu thông. Những stablecoin khác bao gồm stablecoin được thế chấp mà sử dụng tiền điện tử được lưu trữ như một tài sản thế chấp, hoặc stablecoin không được thế chấp mà không sử dụng bất kì thế chấp nào nhưng lại có 1 cách tương tự là lưu trữ ở ngân hàng để duy trì lượng tokens cần thiết tuỳ thuộc vào tình hình kinh tế.

 

Xin chào! Mình là Tín - admin của Tinanpha.com, nơi đây mình chia sẻ những kiến thức về Y khoa, Công nghệ và nhiều thứ khác nữa.

Related posts